Tổng cộng: 0
Tổng cộng: 0

THIÊN ĐỊCH & SÂU BỆNH

Thiên địch là các loài động vật được sử dụng để diệt trừ các sinh vật gây hại, bảo vệ mùa màng một cách tự nhiên. Các loài thiên địch phổ biến là: Chuồn Chuồn, Bọ Ngựa, Bọ Rùa, Cóc, Chim Sâu ( diệt côn trùng sâu bọ), Cú, Rắn, Mèo (diệt chuột và gặm nhấm), nhóm bắt mồi, ăn thịt:Nhện , Bọ cánh cứng, Các loài côn trùng có ích khác …. Ngay từ ngày xưa cha ông ta đã biết ứng dụng thiên địch nhưng rất tiếc có một thời gian dài cho đến hiện tại chúng ta vô tình tiêu diệt những thiên địch có lợi như dùng dùng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, các loại phân bón hoá học , bây giờ đã mặc dù đã quá muộn nhưng vẫn còn hơn không, chúng ta sử dụng thiên địch cho nền nông nghiệp hữu cơ. Chúng ta cùng tìm hiểu và ứng dụng thiên địch sao cho hiệu quả.

Bo-rua 

 

Nếu bạn đang canh tác HỮU CƠ bạn có thể dùng :

·       Nước sát khuẩn AGRI-BTN” để tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn, rệp, nấm, tuyến trùng … có hại cho cây mà hầu như không cần dùng đến các loại thuốc trừ sâu khác .

·       Vi sinh cải tạo đất AGRI -BTN” làm đất tốt, phì nhiêu, nạp lại nguồn năng lượng cho đất và qua đó tiêu diệt các nấm độc, vi khuẩn… có trong đất giúp cây xanh tốt.

 

·       Chế phẩm Hữu cơ AGRI -BTN” là phân bánh dầu được lên men và cô đặc dùng để hoà với nước phun lên lá / bón gốc cho hầu hết các loại cây trồng, đặc biệt giúp cho hệ AQUAPONICS sớm đạt trạng thái cân bằng mà không làm chết cá, cũng có thể làm dung dịch Thuỷ Canh Hữu Cơ kết hợp với hệ thống vi sinh để trồng cây, rau sạch không cần đất.

 

Thiên địch – Sâu bệnh 

 Côn trùng có lợi cho khu vườn