Tổng cộng: 0
Tổng cộng: 0

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RAU HỮU CƠ với RAU SẠCH (AN TOÀN )

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RAU HỮU CƠ với RAU SẠCH (AN TOÀN )

Để đáp ứng nhu cầu này, thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu rau sạch, thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, để chắc chắn đó có phải rau sạch hay không và thế nào là an toàn thì người tiêu dùng cần nhận biết bằng nhiều cách khác nhau.

Rau được chia làm 2 loại là rau hữu cơ và rau sạch (rau an toàn). Nhiều người tiêu dùng cho rằng đây cùng là một loại nhưng thực tế có sự khác biệt vô cùng lớn giữa hai loại rau này.

RAU HỮU CƠ

Rau hữu cơ là loại rau được canh tác trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen…

Do được canh tác trong điều kiện tự nhiên mà rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác, đồng thời chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người. 

RAU SẠCH ( RAU AN TOÀN )

Rau sạch là loại rau được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Đồng thời người sản xuất phải tuân thủ các biện pháp kỹ thuật như: Canh tác trên đất trồng sạch, sử dụng nước tưới sạch, sử dụng phân bón theo hạn mức cho phép, sử dụng giống cây trồng chất lượng…

 

Thế nhưng làm sao kiểm soát được hành vi của những người trồng rau sạch khi lợi nhuận phải luôn đặt lên hàng đầu ? Hầu như là không thể cho nên “nhãn mác rau sạch” cứ tràn lan vào mọi ngóc ngách mà bản chất của nó ai cũng hiểu, nhưng vẫn vô tư đi vào từng bữa ăn của mỗi gia đình…Vậy nên “Chỉ có rau mình trồng” mới biết được hữu cơ ( tức là sạch ) hay không, còn rau sạch chưa hẳn là hữu cơ.

 

Git mình khi nghĩ đến 35% ca mc ung thư xut phát t thc phm bn , tê di khi biết  8 s tht gâsc v mđộ sch ca rau qu bá siêu th, ch nhân viên mi biết , choáng váng khi biế10 loi rau qu ngm nhiu hoá cht, ăn vào chkhác nàm ca đón ung thư thn th khi biếRau bn t vườđến bàăn : Không dáăn rau mình trng và còđó vô s nhng thông tin cnh báo ! 

Giải pháp cho vấn đề trên bạn có thể trồng rau hữu cơ ngay tại nhà hoặc trang trại của mình mà BTN là giải pháp trồng rau hữu cơ tuyệt đối.

Tham khảo : Những thất bại khi trồng rau sạch của tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.